Nguyên tắc bố trí nội thất phòng khách ai cũng cần biết

Quan niệm về một không gian phòng khách hợp phong thủy phải được thiết kế sao cho vững vàng, chắc chắn, mang đến tâm lý an toàn và thoải mái nhất cho gia chủ. Mời quý vị tham khảo những hướng dẫn dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề phong thủy trong việc thiết kế phòng khách.

Có thể bạn nên xem: nguyên tắc phong thủy để rước lộc vào nhà

Thiết kế phòng khách

Mỗi căn nhà sẽ có thiết kế riêng dành cho phòng khách, tuy nhiên gia chủ cần lưu ý đến kích thước của căn phòng, trong phong thủy thường quy định về một phòng khách vuông vức sẽ tượng trưng cho sự chắc chắn, an toàn và mang đến những điều yên ổn cũng như may mắn cho gia đình.

 

Tránh đặt phòng khách thẳng một trục với cửa sổ, cửa hậu, vì đây là những nơi có không khí lưu thông, không khí vào phòng sẽ nhanh chóng thoát ra ngoài khiến tiền tài phúc lộc không đọng lại. Vì vậy hãy sắp xếp có sự kết nối vuông góc với cửa để tạo sự hài hòa và giữ được những luồng vượng khí.

Bố trí theo chiều dọc

Không gian theo chiều dọc đang được sử dụng rất phổ biến nhất là ở nhà phố diện tích hẹp, hoặc chung cư, bởi đặc thù có chiều sâu sẽ tăng thêm khoảng không chứa đồ của gia đình.

 

Nếu như không gian phòng khách của quý vị được bố trí theo hướng dọc, tức là diện tích bề ngang có giới hạn. Để bố trí thiết kế nội thất phòng khách sao cho hợp phong thủy theo kiểu không gian này, hãy thiết kế bàn ghế phù hợp với những chiếc sofa vừa phải, kết hợp bàn nước nhỏ và ghế không tựa, biến không gian trở nên vuông vắn, gọn gàng và đảm bảo có được những góc cạnh cần thiết.

Bố trí theo chiều ngang

Chiều ngang là lối kiến trúc hầu hết dành cho những khu biệt thự rộng lớn, vì vậy nếu như không gian sống của quý vị được sắp xếp theo chiều ngang, hãy yên tâm rằng sẽ rất dễ dàng trong vấn đề sắp xếp nội thất sao cho có phong thủy đẹp nhất. Đặc thù của việc rộng rãi về bề ngang đó là dễ bố bài trí, tuy vậy nếu như bố trí một cách tràn lan sẽ rất dễ gây rối trong phòng và trái với phong thủy.

 

Vì vậy hãy thiết kế những bộ bàn ghế cỡ lớn để tạo cảm giác vừa vặn cho căn phòng và đảm bảo cân đối và hiện đại nhất.

Để phòng khách được hoàn hảo và đẹp về phong thủy, ngoài viêc bố trí hợp lý với kiến trúc của căn phòng, quý vị nên trang trí bằng những điểm nhấn sống động vui vẻ như tranh và hoa để mang đến bầu không khí ôn hòa cho không gian. Liên hệ với PenDesignArch để được tư vấn hỗ trợ cụ thể hơn về các vấn đề phong thủy.